fbpx

Tại sao chúng ta nên chọn hình thức nhượng quyền ?

Khi quyết định bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực đồ uống, một trong những câu hỏi quan trọng đối với các nhà kinh doanh là chọn giữa việc tự mở cửa hàng hoặc tham gia mô hình nhượng quyền. Mặc dù cả hai phương pháp này đều có những ưu điểm riêng, tuy nhiên, phương pháp nhượng quyền đang được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn và dưới đây là những lý do tại sao.

 1. Được hưởng lợi từ thương hiệu đã được khẳng định: Khi gia nhập mô hình nhượng quyền, bạn sẽ được hưởng lợi từ thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường. Điều này giúp cho việc thu hút khách hàng mới dễ dàng hơn, đồng thời tạo ra sự tin tưởng cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm của bạn.
 2. Được hỗ trợ về mặt kỹ thuật và quản lý: Nhà cung cấp dịch vụ nhượng quyền sẽ hỗ trợ bạn trong việc đào tạo nhân viên, quản lý tài chính và hỗ trợ kỹ thuật. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình khởi nghiệp, đồng thời tập trung vào việc phát triển kinh doanh.
 3. Tiết kiệm chi phí khởi nghiệp: Nếu bạn quyết định tự mở cửa hàng, bạn phải chi trả nhiều chi phí khởi nghiệp như tìm kiếm địa điểm thuận lợi, trang trí nội thất, đầu tư vào thiết bị và hàng hóa, tuyển dụng và đào tạo nhân viên, quản lý tài chính và chi phí tiếp thị. Khi tham gia mô hình nhượng quyền, bạn chỉ cần chi trả một khoản phí khởi nghiệp và các chi phí vận hành hàng tháng.
 4. Tối ưu hóa hoạt động kinh doanh: Khi tham gia mô hình nhượng quyền, bạn sẽ được cung cấp quy trình hoạt động kinh doanh được chuẩn hóa. Điều này giúp bạn tối ưu hóa quy trình và giảm thiểu sai sót trong quá trình kinh doanh.
 5. Tăng cường khả năng cạnh tranh: Tham gia mô hình nhượng quyền giúp bạn tăng cường cảm giác hài lòng cho khách hàng là một trong những lợi ích đáng kể của việc nhượng quyền. Khi khách hàng thấy rằng một thương hiệu có một hệ thống cửa hàng đồ uống đồng nhất với nhiều địa điểm khác nhau, họ sẽ cảm thấy an tâm hơn khi đặt niềm tin vào thương hiệu đó.Ngoài ra, nhượng quyền còn giúp cho người kinh doanh tiết kiệm được thời gian và chi phí trong việc nghiên cứu và phát triển một mô hình kinh doanh mới. Thay vì phải tự tìm hiểu và tạo ra một thương hiệu mới, việc nhượng quyền cho một thương hiệu đã có sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc tìm kiếm một mô hình kinh doanh có thể thành công.

  Một lợi ích khác của việc nhượng quyền là được hỗ trợ về mặt kỹ thuật và quản lý. Người sở hữu thương hiệu sẽ cung cấp cho bạn các công cụ và quy trình cần thiết để giúp bạn quản lý cửa hàng của mình một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, họ còn cung cấp đào tạo về sản phẩm, quản lý nhân viên, marketing, v.v. để giúp bạn phát triển kinh doanh của mình.

  Cuối cùng, việc nhượng quyền còn mang lại lợi ích về mặt tài chính. Thông thường, việc nhượng quyền sẽ yêu cầu bạn trả một khoản phí khởi tạo và một khoản phí duy trì hàng tháng. Tuy nhiên, việc này vẫn sẽ tiết kiệm được chi phí so với việc tự mở cửa hàng đồ uống từ đầu. Bạn sẽ không phải trả tiền cho việc nghiên cứu, phát triển thương hiệu, quản lý và marketing độc lập. Thay vào đó, bạn sẽ chia sẻ chi phí này với người sở hữu thương hiệu.

  Tóm lại, nhượng quyền là một lựa chọn hợp lý cho những ai muốn mở cửa hàng đồ uống mà không muốn đầu tư quá nhiều thời gian và tiền bạc vào việc phát triển thương hiệu. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian và đặc biệt là rủi ro hơn khi bạn tự mở 1 cửa hàng riêng và loay hoay tìm cách vận hành và xây dựng thương hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *