fbpx

Trà Nhài được ra đời như thế nào nhỉ ?

Chúng ta không còn xa lạ với cái tên Trà Nhài ( hay Jasmine), nhưng có chắc ta đã biết nó được ra đời như nào, cảm hứng từ đâu chưa ?

Trà nhài, còn được gọi là trà jasmine, là một loại trà được chế biến bằng cách phơi khô lá trà với hoa nhài để tạo ra hương thơm tự nhiên và tinh tế.

Trà nhài bắt nguồn từ Trung Quốc vào thế kỷ thứ 5, khi Hoàng đế Trung Hoa đầu tiên, Trần Nhân Tông, đã giới thiệu phương pháp tẩm hương hoa nhài cho trà. Đến thế kỷ thứ 13, trà nhài đã trở thành một món quà phổ biến của các vị hoàng đế và quý tộc Trung Hoa.

Trà nhài cũng được phát triển ở các nước khác trên thế giới, chủ yếu là ở Nhật Bản và Đài Loan. Ở Nhật Bản, trà nhài được gọi là “sanpin-cha” và là một trong những loại trà phổ biến nhất ở đất nước này. Ở Đài Loan, trà nhài được chế biến từ loại trà “oolong”, tạo ra một hương vị đặc trưng khác với trà nhài Trung Quốc và Nhật Bản.

Trà nhài được coi là một loại trà cao cấp vì phương pháp chế biến tinh tế và cần nhiều công sức. Với mỗi kg trà nhài, cần tầm 4kg hoa nhài được thu hoạch bằng tay vào buổi sáng sớm, khi những bông hoa mới chớm nở. Sau đó, những bông hoa này sẽ được trộn lẫn với lá trà và để phơi khô một cách kỹ lưỡng, tránh cho hoa nhài bị hư hỏng hoặc tác động xấu đến chất lượng trà.

Tóm lại, trà nhài là một loại trà có lịch sử lâu đời và được coi là một trong những loại trà cao cấp nhất trên thế giới. Hương thơm tinh tế của trà nhài được tạo ra bởi cách chế biến độc đáo, kết hợp giữa lá trà và hoa nhài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *